Hotline: (02363)640066 - 0914490066

4 mẹo tìm việc làm hay nhất năm 2018

Số lượng công việc nếu đem so với nhu cầu tìm kiếm việc làm của con người thì có thể xếp vào hàng khá giới hạn. Nếu như bạn không chú tâm “bỏ túi” ngay một vài mẹo nhỉ thì bạn sẽ mãi luôn là một người xếp hàng ở phía sau, luôn đứng sau đối thủ. Tất nhiên điều đó không chứng tỏ rằng bạn sẽ mãi mãi thất nghiệp và đứng sau người khác nhưng cũng phải khẳng định rằng, nếu không có một vài mẹo vặt hay để tìm kiếm việc làm thì  bạn sẽ chỉ có thể tìm được những công việc không như mơ ước của bản thân, thậm chí đó chỉ được coi là những việc làm xếp vào hàng “bét” trong thế giới việc làm đa dạng mà thôi.

mẹo tìm việc làm hay nhất

Tính đến nay, con người đã đi qua được cả nửa năm trời. Trong khi người khác đang tiến lên từng ngày thì bạn vẫn dậm chân tại chỗ kể từ ngày nghỉ việc ở công ty cũ ít nhất cũng đã nửa năm nay. Điều này chỉ có thể chứng tỏ rằng bạn đang trì trệ và bỏ qua rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho mình. Nếu như đang bế tắc trong câu chuyện tìm việc thì bạn nhất định phải đọc bài viết này và nắm ngay bí quyết vàng trong tay để tìm việc hiệu quả và nhanh chóng, kết thúc quãng thời gian thất nghiệp dài đằng đẵng với bao khó khăn tìm kiếm việc làm.

Chỉnh sửa bản CV

Nếu thấy vấn đề không được giải quyết, hãy nhìn lại bản CV. Có thể sự trắc trở trong tìm kiếm việc làm đến từ bản CV của các bạn. Trong khi có những người coi CV là một yếu tố cực kỳ quan trọng để tìm việc làm nhanh chóng thì bạn lại chẳng mấy quan tâm tới nó. Đó chính là một thiếu xót cực  kỳ nghiêm trọng đấy nhé.

mẹo tìm việc làm hay nhất

Đối với CV xin việc trực tuyến, đó là một trong những phương thức tiện dụng và nhanh nhất giúp cho các bạn kết nỗi dễ dàng và thành công với nhà tuyển dụng. Vì thế, nhất định bạn phải quan tâm tới bản mô tả công việc, đưa vào đó những từ khoa đích xác giúp bạn nổi bật. Đồng thời, có một việc vô cùng quan trọng bạn cần làm đó là thường xuyên cập nhật CV xin việc theo từng giai đoạn để kịp thời bổ sung những thay đổi trong quá trình của bạn. Có thể tại một thời điểm nào đó, nhà tuyển dụng sẽ thấy được sự phù hợp trong bản CV của bạn mà chủ động liên hệ với bạn.

 

Không nên tiết lộ mức lương gần nhất

Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng rất thông mình trong vấn đề điều tra các thông tin liên quan đến ứng viên. Đối với vấn đề lương, họ cũng sẽ có nhiều cách để tìm hiểu mức độ phù hợp và đưa ra trong quá trình đàm phán lương và giành lợi thế. Khi khai thác, thăm dò về lương của bạn, họ không chỉ hỏi những dạng câu hỏi đơn thuần nữa mà sẽ khéo léo nắm được mức lương của bạn từ việc khai thác khối lượng công việc của bạn để thông qua đó định giá mức lương cho bạn.

mẹo tìm việc làm hay nhất

Trong vai trò là một ứng viên thì bạn nên tinh ý nhận ra ý đồ của nhà tuyển dụng. Nếu họ muốn khai thác mức lương bằng việc hỏi chi tiết, cụ thể về công việc bạn đã làm ở công ty cũ, điều đó có vẻ là “phạm luật”. Do đó, bạn có thể khéo léo từ chối trả lời câu hỏi này và trả lời một cách tinh tế để tránh gây ra cho nhà tuyển dụng sự hụt hẫng.

mẹo tìm việc làm hay nhất

Tóm lại, để không gặp bất lợi ở trong quá trình đàm phán lương thì bạn đừng bao giờ tiết lộ về mức lương hay là nói quá chi tiết về những công việc hiện tại của mình. Nhất là khi bạn chỉ đảm nhận vai trò nhỏ trong các cơ sở cũ. Việc khéo giấu thông tin này đi cũng là một cách giúp bạn không bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng hoặc không bị thiệt thòi về vấn đề lương sau này.

Hãy sử dụng những con số một cách có ích

mẹo tìm việc làm hay nhất

Khi trình bày các vấn đề về thành tích trong CV xin việc, bạn không nên trình bày một cách chung chung. Đại loại như một số cách: giúp công ty tăng doanh thu, biết cách dùng phần mềm ABC, có chứng chỉ XYZ,.. Thực ra, các nói chung chung chỉ là cách để bạn ứng phó nếu như bạn không có thành tích gì quá xuất sắc. Có thể đó chỉ là cách nhìn nhận riêng của bạn mà thôi. Nên bạn hãy cứ tự tin đưa ra cụ thể những con số gắn liền với thành tích đạt được trong công việc . Với bạn đó chưa phải là điều tốt nhất bởi có thể tham vọng, ý chí của bạn còn cao hơn thế. Nhưng đối với xã hội, đó sẽ là những điều đáng được ngưỡng mộ thì sao?

Chú trọng mở rộng mối quan hệ bên ngoài

mẹo tìm việc làm hay nhất

Để cho sự nghiệp của bạn phát triển thuận lợi thì bạn đừng chỉ chăm chăm dành thời gian cho riêng công việc mà hãy chú trọng vào vấn đề mở rộng nhiều mối quan hệ. Bởi xưa nay, các mối quan hệ trong xã hội luôn có vai trò hỗ trợ bạn tốt nhất đối với công việc.

Học cách tìm kiếm việc làm nhờ vào những mẹo hay nhất sẽ giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian thất nghiệp. Ai chẳng muốn nhanh chóng có một việc làm đúng không nào.

Để lại suy nghĩ của bạn

TÌM KIẾM